4/7/2021 2:23:00 PM
.

Brazil đã thu hoạch 78% diện tích trồng đậu tương


Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết, những người nông dân tại Brazil đầu tháng 4/2021, đã thu hoạch 78% diện tích trồng đậu tương niên vụ 2020/2021, giảm 5% so với 83% cùng thời điểm năm ngoái.  

Theo như thông lệ hàng năm, vụ mùa đậu tương kết thúc, nông dân Brazil đã có thể hoàn thành việc trồng vụ ngô thứ hai của họ, nhưng vì vụ ngô thứ hai của Brazil được trồng ngoài vùng khí hậu lý tưởng do việc thu hoạch đậu tương bị trì hoãn,

AgRural cho biết, vấn đề thời tiết đang rất được quan tâm, vì mưa là yếu tố quan trọng trong giai đoạn phát triển của cây ngô.Hiện tại, vụ mùa đang phát triển với độ ẩm thích hợp ở Goias và ở các vùng của bang Mato Grosso, dự báo trong tuần này cả hai đều có nhiều mưa hơn.

Việc thu hoạch đậu tương của Brazil trên thực tế đã hoàn thành ở Mato Grosso, bang nông nghiệp sản xuất lớn nhất đất nước Brazil, và gần như hoàn tất ở các khu vực sản xuất chính khác.

Ở bang Rio Grande do Sul, nơi trồng và thu hoạch đậu tương muộn hơn các vùng khác, công việc bị chậm lại một chút vì những trận mưa nhỏ vào tuần trước. Tuy nhiên, Rio Grande do Sul là một trong những vùng trồng đậu tương lớn nhất của Brazil, dự kiến sẽ tạo ra một vụ mùa bội thu.

Brazil đã sẵn sàng thu hoạch 133 triệu tấn đậu tương trong mùa này, AgRural dự báo vụ ngô thứ hai của Brazil là 80,1 triệu tấn, chiếm khoảng 75% tổng sản lượng ngô ước tính của Brazil.

Nhanhieuviet (Theo VITIC/Reuters – Link gốc)

 

<>
.
.
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn