2/24/2020 11:38:00 AM
.

Thị trường năng lượng Thế giới ngày 24/2: Giá dầu giảm 2% do lo ngại sự lây lan của virus


Giá dầu giảm hơn 2% trong ngày hôm nay do các nhà đầu tư lo lắng sự lây lan nhanh chóng của virus corona bên ngoài Trung Quốc ảnh hưởng tới nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,5 USD hay 2,5% xuống 57 USD/thùng. Dầu thô Mỹ WTI kỳ hạn giảm 1,26 USD hay 2,3% xuống 52,12 USD/thùng.

Lo ngại về virus tăng lên sau khi số ca lây nhiễm tăng mạnh tại Hàn Quốc, Italy và Iran. Chính phủ Hàn Quốc đã đặt quốc gia này ở mức báo động cao sau khi số lượng lây nhiễm tăng vọt lên hơn 700 người với 7 người chết, trong khi tại Italy, các quan chức cho biết người thứ ba nhiễm virus này đã chết, khi số lượng ca nhiễm tăng vọt hơn 150 người chỉ trong 3 ngày qua.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường tại AxiCorp nói “chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế, khi sự lây lan có thể khiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với mức độ chưa từng thấy trước đây”.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ điều chỉnh chính sách để hỗ trợ nền kinh tế khỏi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 mà chính phủ vẫn đang cố gắng kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia ông Abdulaziz bin Salman đã mô tả phi lý khi truyền thông báo cáo rằng Riyadh đang xem xét tách khỏi OPEC+.

Bình luận của ông sau một bài báo của Tạp chí Phố Wall cho rằng Saudi Arabia đang xem xét rời khỏi liên minh OPEC+ vì sự bùng phát rirus corona ở Trung Quốc làm giảm nhu cầu dầu toàn cầu.

Tại Mỹ, số giàn khoan, một chỉ số sớm của sản lượng tương lai đã tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các nhà khoan dầu đã bổ sung 1 giàn khoan trong tuần trước, đưa tổng số giàn khoan lên 679 giàn, cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 20/12/2019.

Nhanhieuviet (Theo VITIC/Reuters – Link gốc)

Tin trong ngày
Các tin khác
.
.
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn