Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công Thương và Bộ Công an
5/29/2120 9:04:00 AM
Chiều ngày 28/5, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Công Thương tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa hai Bộ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đồng chủ trì buổi Lễ.Xem tiếp
.
  • Mời tham dự Hội thảo “Hướng dẫn và giải đáp quy định về CE, FDA” Mời tham dự Hội thảo “Hướng dẫn và giải đáp quy định về CE, FDA”
    5/21/2120 8:39:00 AM
    Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, lúng túng trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn, chất lượng của nước nhập khẩu, đặc biệt là quy trình xin chứng nhận CE và FDA của EU và Hoa Kỳ. Việc thiếu thông tin về vấn đề này dẫn đến nhiều doanh nghiệp thông qua các tổ chức môi giới để làm chứng nhận, nhưng không đảm bảo được tính xác thực.
    3/23/2120 11:44:00 AM
    Chiều ngày 20/3/2020, Bộ Công Thương họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát, lan rộng ở nhiều quốc gia và có diễn biến phức tạp. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh - Trưởng Ban Chỉ đạo cùng Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã tham dự cuộc họp để rà soát toàn bộ quá trình triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua tại Bộ Công Thương, xây dựng các kế hoạch, kịch bản ứng phó trong giai đoạn mới, với những diễn biến mới.
    .
  • Bộ Công Thương quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Bộ Công Thương quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
    3/19/2120 9:32:00 AM
    Hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, chiều ngày 18/3/2020, tại trụ sở Bộ Công Thương, Công đoàn Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức chương trình Lễ Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
    .
  • Nâng cao sức cạnh tranh hàng Việt trước thời cơ, thách thức từ các Hiệp định thương mại thế hệ mới Nâng cao sức cạnh tranh hàng Việt trước thời cơ, thách thức từ các Hiệp định thương mại thế hệ mới
    10/30/2020 8:44:00 AM
    Ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt trước thời cơ, thách thức từ các Hiệp định thương mại thế hệ mới.
    10/29/2020 8:57:00 AM
    Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2020, Diễn đàn Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương lần thứ 3 đã chính thức khai mạc tại khách sạn Deawoo, Hà Nội. Tham dự Diễn đàn có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Lãnh đạo nhiều Bộ ngành, tỉnh, thành phố và Lãnh đạo các doanh nghiệp của Việt Nam, Hoa Kỳ. Về phía các vị khách quốc tế, tham dự Diễn đàn có Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, các quan chức trong chính phủ Hoa Kỳ, cùng các quan chức và lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia trực tuyến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
    .
  • Bộ Công Thương ra công điện khẩn ứng phó với bão số 9 - MOLAVE Bộ Công Thương ra công điện khẩn ứng phó với bão số 9 - MOLAVE
    10/28/2020 8:38:00 AM
    Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương vừa có công điện khẩn gửi tới Tổng cục Quản lý thị trường; Sở Công Thương các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận; Các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam (EVN), Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Hóa chất Việt Nam, Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Dầu khí Việt Nam (PVN); Các chủ đập thủy điện và công trình khai thác khoáng sản trên địa bàn các tỉnh, thành phố nêu trên tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
    10/27/2020 12:31:00 PM
    Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đón đầu các cơ hội từ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Tây Ban Nha nói riêng và Liên minh Châu Âu (EU) nói chung, Cục XTTM phối hợp với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và các cơ quan liên quan tổ chức sự kiện sau:
  • Những “trái ngọt” đầu tiên từ EVFTA Những “trái ngọt” đầu tiên từ EVFTA
    10/26/2020 10:12:00 AM
    Sau 2 tháng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, các cơ hội xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu được hiện thực hóa, mang lại những lợi ích đầu tiên cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều mặt hàng xuất sang thị trường này đã tăng mạnh cả kim ngạch và giá thành.
    .
  • Lãnh đạo Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Công Thương Lãnh đạo Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Công Thương
    10/22/2020 11:47:00 AM
    Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương, sáng 20/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã trao Quyết định số 2699/QĐ-BCT ngày 16/10/2020 cho bà Trương Thu Hiền – Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Công Thương - chính thức giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.
    .

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn