2/24/2020 9:20:00 AM
.

Lộ sáng chế iPhone màn hình cuộn độc đáo của Apple


Hình ảnh mô tả sáng chế cho thấy đây là chiếc điện thoại có vỏ máy bằng kính với màn hình cảm ứng ở trước, sau, trên, dưới, và hai bên vô cùng độc đáo.

Apple từng đăng ký một bằng sáng chế về một "Thiết bị Điện tử với Lớp vỏ bằng Kính", nhưng thiết bị họ hình dung ra thì tiên tiến hơn rất nhiều so với tên mô tả.

Cụ thể, thiết bị được miêu tả trong sáng chế này của Apple là 1 chiếc smartphone với mặt trước và sau, hai bênh hông, và thậm chí đỉnh lẫn đáy của thiết bị đơn giản là một màn hình duy nhất, không thể gãy vỡ.

Đi kèm về ý tưởng thiết kế, Apple cũng đưa ra ý tưởng về 1 hệ điều hành cao cấp. "Một giao diện người dùng sẽ kéo dài ra mặt trước, một mặt bên hoặc nhiều hơn, và mặt sau của thiết bị. Nhờ đó các biểu tượng có thể di chuyển qua nhiều bề mặt khi được vuốt, và thậm chí các biểu tượng hay các thành phần đồ họa khác có thể xuất hiện như một giao diện người dùng dạng dải băng (ribbon) cuộn quanh thiết bị".

Hiển nhiên, với thiết kế này thiết bị sẽ không thể tích hợp các nút bấm vật lý và vị trí đặt khay SIM cũng sẽ là một thách thức lớn. Bằng sáng chế không nói gì về cổng Lightning, thay vào đó bạn sẽ sạc thiết bị thông qua hình thức sạc không dây.

Hiện nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra thêm thông tin về bằng sáng chế này nhưng nhiều chuyên gia nhận định tính khả thi cho thiết kế táo bạo này là vô cũng thấp.

Nhanhieuviet (Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo - Link gốc)

Tin trong ngày
Các tin khác
.
.
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn