9/25/2020 8:44:00 AM
.

Nhãn hiệu làm nhái giấy vệ sinh Hà Nội Silk bị hủy văn bằng bảo hộ


Mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ đã quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà vì đã làm nhái sản phẩm giấy vệ sinh Hà Nội Silk.

Được biết, sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhãn sản phẩm vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên nhãn sản phẩm này lại giống y hệt bao bì sản phẩm giấy Hà Nội Silk của Công ty TNHH Tiến Hiếu đã có mặt trên thị trường trước đó 10 năm. Điều này đã dấy lên cuộc đấu tranh suốt 2 năm qua từ phía Công ty TNHH Tiến Hiếu để bảo vệ nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk.

Cụ thể, với bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà đã tuồn sản phẩm của mình (thực chất là sản phẩm nhái nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk) trực tiếp vào hệ thống phân phối giấy Hà Nội Silk chính hãng gây thiệt hại lớn về thương hiệu cũng như doanh thu của Tiến Hiếu. 

Vì vậy Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định kiểu dáng của cơ sở Nguyễn Thị Hà bị coi là không có tính mới bởi các đặc điểm tạo dáng này đã được bảo hộ theo văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được cấp cho Tiến Hiếu từ tháng 3/2009. Quyết định nêu rõ: Tập hợp các đặc điểm tạo dáng công nghiệp của nhãn sản phẩm (Hà Nội Silk nhái) được bảo hộ độc quyền của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà (tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội) trùng khớp với đặc điểm tạo dáng cơ bản của nhãn sản phẩm giấy Hà Nội Silk của công ty TNHH Tiến Hiếu đã bộc lộ trên thị trường từ 2008.

Do đó Cục Sở hữu trí tuệ quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp số 26031 cấp ngày 16/3/2018 cho hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Tiến Hiếu.

Có thể thấy suốt 2 năm qua, Công ty TNHH Tiến Hiếu đã rất quyết tâm theo đuổi vụ kiện này để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái tung hoành, làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và kinh tế của thương hiệu Hà Nội Silk.

Nhanhieuviet (Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo - Link gốc)

.
.
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn