9/30/2020 8:44:00 AM
.

Việt Nam chính thức mua bản quyền vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”


Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã chính thức mua bản quyền âm nhạc vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”. Như vậy vở kịch sẽ công diễn vào đêm 21-22/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Việc mua được bản quyền vở nhạc kịch ’Những người khốn khổ’ được xem là thành công lớn của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đại diện Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho hay, để làm có thể ra mắt được vở nhạc kịch Những người khốn khổ trong tình cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới rất nhiều thứ, cả ekip đã rất cố gắng xây dựng, hoàn chỉnh đội ngũ sáng tạo trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương.

Nam đạo diễn đã phải từ Anh về, trải qua cách ly 14 ngày sau đó cùng tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát làm nên một tác phẩm nhạc kịch.

Một điều đặc biệt nhất của vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" do VNOB thực hiện trong năm nay là việc quốc tế hóa ekip diễn viên. Mục đích tác phẩm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch, thể hiện một cách rõ ràng tình người, niềm tin yêu cuộc sống và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.

Vì vậy, dàn diễn viên của Những người khốn khổ sẽ bao gồm cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, với trụ cột chính là các giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang...

Quyền Giám đốc VNOB - NSƯT Trần Ly Ly cho biết, năm 2020 có thể nói là một năm vô cùng đặc biệt. Với sự lan rộng đầy nguy hiểm của đại dịch COVID-19, rất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có VNOB, đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại một số tác phẩm tới công chúng, như chương trình lưu diễn vở ballet Hồ Thiên Nga mà Nhà hát định thực hiện vào tháng 8 vừa qua. 

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch, bên cạnh đó là việc mua bản quyền, nhưng VNOB đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" lên sân khấu trong thời gian tới. VNOB sẽ nỗ lực không mệt mỏi với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm Việt Nam nói chung và Nhà hát nói riêng.

Nhanhieuviet (Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo - Link gốc)

.
.
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn